Tin tức

Văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã và đang có những hành động cụ thể cùng quân dân cả nước ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, thực hiện các chương trình chung tay cùng cộng đồng cũng như hỗ trợ các sinh viên của trường gặp khó khăn do dịch bệnh.

Năm 2020, ngay khi dịch mới xuất hiện Hội đồng trường Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã quyết định dành gói tài chính trị giá 5 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID, bao gồm kinh phí hỗ trợ người học, người lao động của trường và các hoạt động chung tay cùng cộng đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội, Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã kêu gọi cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn Trường chia sẻ, đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 số tiền 500 triệu đồng. Trường cũng đã hỗ trợ 5 tấn gạo cho UBND phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để cấp phát cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành Phố Hà Nội, sẵn sàng các phương án đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã tiến hành sửa chữa khu ký túc xá sinh viên X2 của trường (tại 72 Trần Đại Nghĩa-Hai Bà Trưng-HN) với kinh phí gần 2 tỷ đồng, công trình đã hoàn thành và được bàn giao cho thành phố Hà Nội để làm khu cách ly y tế tập trung.

Ngay trong những ngày đầu của đợt bùng phát dịch lần thứ tư, Ban Giám hiệu, phòng CTCT&QLSV và Khoa Đào tạo quốc tế đã tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các sinh viên còn ở lại trong ký túc xá, các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường đã chi 300 triệu đồng hỗ trợ hơn 900 sinh viên ngoại tỉnh thuê nhà ở bên ngoài bị kẹt lại Hà Nội trong điều kiện giãn cách.

Đến nay, do diễn biễn phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid 19, nhiều sinh viên ngoại tỉnh và sinh viên quốc tế ở lại Hà Nội gặp nhiều khó khăn hơn, Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định tiếp tục hỗ trợ cho gần 400 sinh viên mỗi tuần một thùng hàng bao gồm gạo, mỳ ăn liền và các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 400 nghìn đồng để đảm bảo đời sống, sức khỏe cho các em. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức các khoa còn góp kinh phí để hỗ trợ các em một phần chi phí sinh hoạt.

Trong những ngày gần đây, chia sẻ khó khăn với nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cùng các thành viên của CLB Golf ĐH Xây dựng Hà Nội đã đóng góp 600 triệu đồng để mua xe điện, trang thiết bị y tế tặng cho 3 bệnh viện: Bệnh viện Dã chiến số 13 – quận Bình Chánh, TP HCM; bệnh viện dã chiến số 2 – Quận 12, TP HCM và bệnh viện dã chiến số 1 – Tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Xe điện, trang thiết bị y tế tặng Bệnh viện Dã chiến số 13 – quận Bình Chánh, TP HCM

Xe điện, trang thiết bị y tế tặng Bệnh viện dã chiến số 1, Bình Dương

Trang thiết bị y tế tặng Bệnh viện dã chiến số 2 – Quận 12, Tp HCM

Cùng với các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã và đang chung tay cùng cả nước khắc phục khó khăn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Phòng Thông tin và Truyền thông