Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 15/6/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tham dự buổi tập huấn có PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn kiểm tra; Th.S Đinh Văn Trường - Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế; TS. Nguyễn Văn Đồng - Thư ký đoàn cùng 35 cán bộ, giảng viên được cử tham gia Đoàn kiểm tra.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra này là nhiệm vụ quan trọng của công tác thanh tra/kiểm tra phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Lực lượng cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra góp phần đảm bảo kỳ thi an toàn nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác thanh tra, kiểm tra phải tuân thủ quy định của pháp luật; thực hiện đúng Quy chế thi và các văn bản liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi, chỉ đạo của Bộ GDĐT; đúng vị trí, chức trách, nhiệm vụ được giao; bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng, khách quan.

Với những kinh nghiệm sẵn có và nhiệt huyết, thầy mong rằng, năm 2023 các cán bộ tham gia Đoàn sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, kịp thời khắc phục những hạn chế để công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt được hiệu quả cao. PGS.TS Phạm Xuân Anh đề nghị, ngoài những tài liệu đã cung cấp, các báo cáo viên cần phổ biến những nội dung cốt lõi nhất, quan trọng nhất, đưa ra những tình huống, những vấn đề thường hoặc dễ phát sinh tiêu cực, rủi ro để cùng thảo luận.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã hướng dẫn Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; hướng dẫn kiểm tra, phát hiện thiết bị công nghệ cao gian lận trong quá trình thi. Các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, đưa ra các giả thiết một số trường hợp phải xử lý và hướng giải quyết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các báo cáo viên chia sẻ thông tin trong buổi tập huấn

Sau phần nội dung tập huấn, các cán bộ, giảng viên tham dự được tổ chức kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ kết quả tập huấn qua phần làm bài sát hạch các nội dung đã được triển khai. 

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày 27, 28 và 29-6, trong đó ngày 30-6 là ngày thi dự phòng. Thí sinh tham gia dự thi các môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội./.